HAPOCO cung cấp một số thông tin hữu ích về điều kiện và thủ tục cấp Thẻ APEC tại Tiền giang. Bao gồm các điều kiện đối với các cá nhân làm thẻ APEC và doanh nghiệp nơi người làm thẻ APEC làm việc:

Thẻ doanh nhân APEC là gì?

Thẻ doanh nhân Apec (thẻ ABTC) có tên tiếng Anh là APEC Business Travel Card là một loại thẻ đặc biệt do cơ quan của nước và vùng lãnh thổ trong khối Apec cấp cho các doanh nhân để thuận tiện trong việc di chuyển, lưu trú vì mục đích kinh doanh thương mại, thực hiện dịch vụ. Hiện nay đã có 21 nền kinh tế tham gia như: Mỹ, Canada, Australia, New Zealand, Papua New Guinea, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippine, Thái Lan, Brunei, Việt Nam, Nga, Mexico, Chile và Peru (Mỹ và Canada tham gia chưa toàn diện).

Lợi ích khi có thẻ APEC đối với doanh nhân Tiền Giang

Doanh nhân làm việc tại doanh nghiệp ở Tiền giang khi có thẻ Apec (ABTC) khi nhập cảnh, xuất cảnh tới các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải xin thị thực (miễn Visa), không phải làm thủ tục đăng ký lưu trú và được xuất nhập cảnh nhiều lần tối đa mỗi lần lưu trú là 60-90 ngày tùy vào các nước và vùng lãnh thổ đó. Doanh nhân hoàn toàn chủ động thời gian làm việc với đối tác Nước ngoài mà không phải mất thời gian xin Visa.

Về thủ tục để được phép sử dụng thẻ ABTC

Doanh nghiệp có các đối tượng được quy định nêu trên gửi văn bản đến Sở Ngoại vụ. Trong văn bản đề nghị cần nêu rõ thông tin như sau:

  1. Về doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp (Địa chỉ, Điện thoại, Fax, Email); Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, ngày cấp, nơi cấp; Mã số thuế; Lĩnh vực hoạt động/Ngành nghề kinh doanh; Liệt kê các đối tác của các nước hoặc vùng lãnh thổ thành viên tham gia chương trình thẻ ABTC mà doanh nghiệp đã tham gia.
  2. Thông tin của doanh nhân đề nghị được sử dụng thẻ ABTC: Họ và tên; Chức vụ, Số hộ chiếu (ngày cấp, nơi cấp, ngày hết hạn).

Lưu ý: Các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy từng thời điểm cụ thể, đối tượng xin cấp thẻ APEC cụ thể có những thay đổi nhất định, do vậy doanh nghiệp, người xin cấp thẻ nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ chính xác nhất (hotline: 0969.069.686)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *