HAPOCO cung cấp một số thông tin hữu ích về điều kiện và thủ tục cấp Thẻ APEC tại Lâm Đồng. Bao gồm các điều kiện đối với các cá nhân làm thẻ APEC và doanh nghiệp nơi người làm thẻ APEC làm việc:

Thẻ doanh nhân APEC là gì?

Thẻ doanh nhân Apec (thẻ ABTC) có tên tiếng Anh là APEC Business Travel Card là một loại thẻ đặc biệt do cơ quan của nước và vùng lãnh thổ trong khối Apec cấp cho các doanh nhân để thuận tiện trong việc di chuyển, lưu trú vì mục đích kinh doanh thương mại, thực hiện dịch vụ. Hiện nay đã có 21 nền kinh tế tham gia như: Mỹ, Canada, Australia, New Zealand, Papua New Guinea, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippine, Thái Lan, Brunei, Việt Nam, Nga, Mexico, Chile và Peru (Mỹ và Canada tham gia chưa toàn diện).

Lợi ích khi có thẻ APEC đối với doanh nhân Lâm Đồng

Doanh nhân làm việc tại doanh nghiệp ở Lâm Đồng khi có thẻ Apec (ABTC) khi nhập cảnh, xuất cảnh tới các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải xin thị thực (miễn Visa), không phải làm thủ tục đăng ký lưu trú và được xuất nhập cảnh nhiều lần tối đa mỗi lần lưu trú là 60-90 ngày tùy vào các nước và vùng lãnh thổ đó. Doanh nhân hoàn toàn chủ động thời gian làm việc với đối tác Nước ngoài mà không phải mất thời gian xin Visa.

Điều kiện đối với doanh nhân cấp thẻ Apec:

Doanh nhân Việt Nam phải mang hộ chiếu còn giá trị sử dụng (thời hạn sử dụng còn trên 5 năm)

Doanh nhân phải là người từ đủ 18 tuổi trở lên; người không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự.

Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp đã có hoạt động từ 12 tháng trở lên, giữ các chức vụ từ Trưởng Phòng trở lên.

Doanh nhân không thuộc các trường hợp cấm xuất cảnh, chưa được xuất cảnh.

Doanh nhân tham gia bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp từ 12 tháng trở lên

Điều kiện đối với doanh nghiệp xin cấp thẻ Apec

  • Doanh nghiệp thành lập ít nhất 12 tháng trở lên
  • Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC được thể hiện thông qua các hợp đồng kinh tế, thương mại, các dự án đầu tư và các hợp đồng dịch vụ cụ thể.
  • Doanh nghiệp phải hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ thuế, bảo hiểm, lao động

Thủ tục cấp thẻ APEC tại Lâm Đồng: (2 bộ sao y công chứng)

– Doanh nhân phải xuất trình hộ chiếu còn giá trị (trong trường hợp mới được cấp/đổi hộ chiếu, phải trình kèm theo các hộ chiếu đã sử dụng trước đó) và bản chính các loại giấy tờ có trong hồ sơ để đối chiếu khi cần thiết. Trường hợp cơ quan, doanh nghiệp cử cán bộ, nhân viên khác thay mặt doanh nhân nộp hồ sơ, người nộp phải xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, doanh nghiệp, giấy chứng minh nhân dân của người nộp hồ sơ.

– Văn bản đề nghị cho phép sử dụng thẻ ABTC của doanh nghiệp;

– Bản sao Hộ chiếu (nguyên cuốn) của người đề nghị được cấp thẻ ABTC.

– Bản sao Quyết định bổ nhiệm chức vụ/chức danh của cơ quan có thẩm quyền;

– Bản sao Quyết định thành lập Doanh nghiệp/đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận đầu tư do cơ quan có thẩm quyền cấp;

– Bản sao hợp đồng xuất/nhập khẩu chứng minh có quan hệ hợp tác, kinh doanh với các đối tác nước ngoài thuộc các nước hoặc vùng lãnh thổ là thành viên tham gia chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC.

Lưu ý: Các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy từng thời điểm cụ thể, đối tượng xin cấp thẻ APEC cụ thể có những thay đổi nhất định, do vậy doanh nghiệp, người xin cấp thẻ nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ chính xác nhất (hotline: 0969.069.686)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *