HAPOCO cung cấp một số thông tin hữu ích về điều kiện và thủ tục cấp Thẻ APEC tại Bà Rịa Vũng Tàu. Bao gồm các điều kiện đối với các cá nhân làm thẻ APEC và doanh nghiệp nơi người làm thẻ APEC làm việc:

Thẻ doanh nhân APEC là gì?

Thẻ doanh nhân Apec (thẻ ABTC) có tên tiếng Anh là APEC Business Travel Card là một loại thẻ đặc biệt do cơ quan của nước và vùng lãnh thổ trong khối Apec cấp cho các doanh nhân để thuận tiện trong việc di chuyển, lưu trú vì mục đích kinh doanh thương mại, thực hiện dịch vụ. Hiện nay đã có 21 nền kinh tế tham gia như: Mỹ, Canada, Australia, New Zealand, Papua New Guinea, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippine, Thái Lan, Brunei, Việt Nam, Nga, Mexico, Chile và Peru (Mỹ và Canada tham gia chưa toàn diện).

Lợi ích khi có thẻ APEC đối với doanh nhân Bà Rịa Vũng Tàu

Doanh nhân làm việc tại doanh nghiệp ở Bà Rịa Vũng Tàu khi có thẻ Apec (ABTC) khi nhập cảnh, xuất cảnh tới các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải xin thị thực (miễn Visa), không phải làm thủ tục đăng ký lưu trú và được xuất nhập cảnh nhiều lần tối đa mỗi lần lưu trú là 60-90 ngày tùy vào các nước và vùng lãnh thổ đó. Doanh nhân hoàn toàn chủ động thời gian làm việc với đối tác Nước ngoài mà không phải mất thời gian xin Visa.

Điều kiện đối với doanh nhân cấp thẻ Apec:

  • Doanh nhân Việt Nam phải mang hộ chiếu còn giá trị sử dụng (thời hạn sử dụng còn trên 5 năm), hộ chiếu của doanh nhân phải thể hiện việc thường xuyên, liên tục đi lại các nước khối APEC
  • Doanh nhân phải là người từ đủ 18 tuổi trở lên; người không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự.
  • Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp đã có hoạt động từ 12 tháng trở lên, giữ các chức vụ từ Trưởng Phòng trở lên.
  • Doanh nhân không thuộc các trường hợp cấm xuất cảnh, chưa được xuất cảnh.
  • Doanh nhân tham gia bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp từ 12 tháng trở lên

Điều kiện đối với doanh nghiệp xin cấp thẻ Apec

  • Doanh nghiệp thành lập ít nhất 12 tháng trở lên
  • Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC được thể hiện thông qua các hợp đồng kinh tế, thương mại, các dự án đầu tư và các hợp đồng dịch vụ cụ thể.
  • Doanh nghiệp hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ thuế, bảo hiểm xã hội, lao động trước khi làm thẻ apec

Thủ tục cấp thẻ APEC tại Bà Rịa Vũng Tàu:

1. Công văn đề nghị cấp thẻ APEC. (theo mẫu)
2. Hộ chiếu của người xin cấp thẻ APEC còn thời hạn 5 năm trở lên tính từ thời điểm xin cấp thẻ APEC (Bản chứng thực).
3. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản chứng thực).
4. Hợp đồng kinh tế 1 năm gần nhất ký với đối tác nước ngoài là một trong những nước tham gia chương trình thẻ APEC kèm tờ khai hải quan và giấy tờ khác liên quan đến hợp đồng.
5. Sổ Bảo hiểm xã hội (chứng thực).
6. Quyết định bổ nhiệm chức danh ( Bản sao y công ty).
6. Báo cáo tài chính.
7. Ảnh 3×4 nền sáng (06 ảnh).
8. Giấy giới thiệu của công ty.
9. Tờ khai xin cấp thẻ ABTC (theo mẫu)
10. Hồ Sơ pháp nhân của doanh nghiệp (theo mẫu)

Lưu ý: Các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy từng thời điểm cụ thể, đối tượng xin cấp thẻ APEC cụ thể có những thay đổi nhất định, do vậy doanh nghiệp, người xin cấp thẻ nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ chính xác nhất (hotline: 0969.069.686)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *