Quy định về điều kiện và thủ tục cấp thẻ APEC tại Quảng Nam bao gồm những thông tin sau bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thông qua bài viết này.

Thẻ APEC tại Quảng Nam

Quy định về điều kiện và thủ tục cấp thẻ Apec tại Quảng Nam

Thẻ doanh nhân APEC là gì?

Thẻ doanh nhân APEC (ABTC) có tên tiếng Anh là APEC Business Travel Card là một loại thẻ đặc biệt do cơ quan của nước và vùng lãnh thổ trong khối APEC cấp cho các doanh nhân để thuận tiện trong việc di chuyển, lưu trú vì mục đích kinh doanh thương mại, thực hiện dịch vụ.

Các quốc gia tham gia chương trình thẻ APEC

Hiện nay đã có 19 nền kinh tế tham gia như: Australia, New Zealand, Papua New Guinea, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Brunei, Việt Nam, Nga, Mexico, Chile và Peru (Mỹ và Canada tham gia chưa toàn diện). Doanh nhân được miễn thị thực, không phải làm thủ tục đăng ký lưu trú và được xuất nhập cảnh nhiều lần tối đa mỗi lần lưu trú là 60-90 ngày tùy vào các nước và vùng lãnh thổ đó.

Ví dụ

Một doanh nhân Việt Nam làm việc cho công ty ABC điều kiện cấp thẻ apec tại Quảng Nam được cấp thẻ APEC. Khi có chuyến công tác đến Singapore, thay vì phải xin visa, họ chỉ cần mang theo thẻ APEC và hộ chiếu để xuất nhập cảnh và có thể lưu trú tại Singapore tối đa 60 ngày mà không cần làm thủ tục đăng ký lưu trú.

Lợi ích khi có thẻ APEC đối với doanh nhân Quảng Nam

Quyền lợi khi sở hữu thẻ APEC với doanh nhân Quảng Nam
Quyền lợi khi sở hữu thẻ APEC với doanh nhân Quảng Nam

Thẻ doanh nhân APEC mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho chủ sở hữu:

 • Miễn visa nhập cảnh: Chủ sở hữu thẻ APEC có thể dễ dàng di chuyển đến 19 nước thành viên APEC mà không cần xin visa. Mỗi lần nhập cảnh, tấm thẻ ABTC cho phép lưu trú 60 đến 90 ngày.
 • Tiết kiệm chi phí visa: Thẻ ABTC có thời hạn sử dụng lên đến 5 năm, giúp bạn tiết kiệm chi phí mỗi lần xin visa.
 • Lối đi riêng tại các sân bay: Doanh nhân sở hữu thẻ APEC được sử dụng lối đi riêng để thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh tại các sân bay.
 • Chứng minh uy tín và khả năng tài chính: Thẻ APEC là một lợi thế để chứng minh năng lực và khả năng tài chính khi xin visa đến các nước phát triển khác.

Điều kiện và thủ tục cấp thẻ APEC tại Quảng Nam

Điều kiện cấp thẻ APEC tại Quảng Nam
Điều kiện cấp thẻ APEC tại Quảng Nam

Điều kiện đối với doanh nhân cấp thẻ Apec tại Quảng Nam

 • Hộ chiếu còn giá trị sử dụng: Doanh nhân Việt Nam phải mang hộ chiếu còn giá trị sử dụng (thời hạn sử dụng còn trên 5 năm).
 • Tuổi và năng lực hành vi dân sự: Doanh nhân phải là người từ đủ 18 tuổi trở lên; người không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự.
 • Vị trí công tác: Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp đã có hoạt động từ 12 tháng trở lên, giữ các chức vụ từ Trưởng Phòng trở lên.
 • Không bị cấm xuất cảnh: Doanh nhân không thuộc các trường hợp cấm xuất cảnh, chưa được xuất cảnh.
 • Tham gia bảo hiểm xã hội: Doanh nhân tham gia bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp từ 12 tháng trở lên

Điều kiện đối với doanh nghiệp có doanh nhân xin cấp thẻ Apec đang làm việc

 • Thời gian hoạt động: Doanh nghiệp thành lập ít nhất 12 tháng trở lên.
 • Hoạt động hợp tác kinh doanh: Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC được thể hiện thông qua các hợp đồng kinh tế, thương mại, các dự án đầu tư và các hợp đồng dịch vụ cụ thể.
 • Doanh nghiệp chấp hành đầy đủ các nghĩa vụ về thuế, bảo hiểm xã hội, lao động.

Thủ tục cấp thẻ APEC tại Quảng Nam:

Thành phần hồ sơ, bao gồm:

 • Công văn xin cấp Thẻ APEC;
 • Hộ chiếu của cá nhân xin cấp thẻ ABTC (Bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực);
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Quyết định bổ nhiệm chức vụ hoặc văn bản chứng minh chức vụ, vị trí công tác của cá nhân xin sử dụng thẻ ABTC;
 • Tài liệu chứng minh năng lực sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, khả năng hợp tác với đối tác các nước hoặc vùng lãnh thổ thành viên tham gia chương trình ABTC hoặc việc thực hiện hạn ngạch xuất nhập khẩu của doanh nghiệp, như: các loại hợp đồng của doanh nghiệp ký kết với các đối tác trong và ngoài nước, các chứng từ xuất nhập khẩu (L/C, vận đơn, tờ khai hải quan, hóa đơn thanh toán) với các đối tác thuộc nền kinh tế thành viên APEC tham gia chương trình thẻ ABTC không quá 01 năm tính đến thời điểm xin cấp thẻ ABTC, báo cáo doanh thu, báo cáo tình hình thực hiện hạn ngạch xuất nhập khẩu đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu (Bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực), nếu là các văn bản bằng tiếng nước ngoài, phải có bản dịch tiếng Việt kèm theo.
 • Hồ sơ về thuế của doanh nghiệp
 • Hồ sơ về bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp và cá nhân người làm thẻ.

Kết luận

Quy định về điều kiện và thủ tục cấp thẻ APEC tại Quảng Nam đã được thiết lập một cách rõ ràng và chi tiết. Với những lợi ích to lớn mà thẻ APEC mang lại, các doanh nhân tại Quảng Nam nên tìm hiểu kỹ lưỡng về quy định này để có thể tận dụng tối đa tiện ích của thẻ, phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Các cơ quan có thẩm quyền cấp thẻ cần tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nhân được hưởng lợi từ chương trình thẻ APEC này.

Xem thêm:

Vui lòng liên hệ với Hải Phong APEC để được hướng dẫn, hỗ trợ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TIẾN BỘ QUỐC TẾ HẢI PHONG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *